- Bài viết
- 1,008
- Reaction score
- 939
Chén đĩa nhựa dùng chứa đựng thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y Tế: Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT
Tuy nhiên việc nhập khẩu chén đĩa nhựa có phải đi kiểm tra an toàn thực phẩm hay không tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn sau khi nhập khẩu. Được quy định cụ thể như sau:
Trường hợp 1: Nhập khẩu không sử dụng vào mục đích chứa đựng thực phẩm => Không phải kiểm tra an toàn thực phẩm, nhập khẩu như hàng hóa thông thường.
Lưu ý khai báo:
+ Khai báo rõ mục đích sử dụng đối với sản phẩm trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu.
+ Có văn bản cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng của hàng hóa nhập khẩu.
Trường hợp nhập khẩu chén đĩa không dùng chứa đựng thực phẩm thì chắc ít gặp lắm.
- Trường hợp 2: Nhập khẩu sử dụng vào mục đích chứa đựng thực phẩm => Phải kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý chuyên ngành chỉ định. (Quy định tại điều 14 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP)
"Điều 14. Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu
1. Tất cả các loại thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam phải kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định"
=> Quy trình đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm bạn xem chi tiết hướng dẫn tại: Thông tư Số: 52/2015/TT-BYT.
- Trường hợp 3: Nhập khẩu sử dụng vào mục đích chứa đựng thực phẩm nhưng sản phẩm nhập khẩu dùng để sản xuất hàng gia công, sản xuất xuất khẩu, không tiêu thụ tại Việt Nam => được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm (Quy định theo công văn: 7841/ATTP-PC)
Trường hợp 1: Nhập khẩu không sử dụng vào mục đích chứa đựng thực phẩm => Không phải kiểm tra an toàn thực phẩm, nhập khẩu như hàng hóa thông thường.
Lưu ý khai báo:
+ Khai báo rõ mục đích sử dụng đối với sản phẩm trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu.
+ Có văn bản cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng của hàng hóa nhập khẩu.
Trường hợp nhập khẩu chén đĩa không dùng chứa đựng thực phẩm thì chắc ít gặp lắm.
- Trường hợp 2: Nhập khẩu sử dụng vào mục đích chứa đựng thực phẩm => Phải kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý chuyên ngành chỉ định. (Quy định tại điều 14 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP)
"Điều 14. Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu
1. Tất cả các loại thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam phải kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định"
=> Quy trình đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm bạn xem chi tiết hướng dẫn tại: Thông tư Số: 52/2015/TT-BYT.
- Trường hợp 3: Nhập khẩu sử dụng vào mục đích chứa đựng thực phẩm nhưng sản phẩm nhập khẩu dùng để sản xuất hàng gia công, sản xuất xuất khẩu, không tiêu thụ tại Việt Nam => được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm (Quy định theo công văn: 7841/ATTP-PC)
Quan tâm nhiều
ĐỊNH MỨC VÀ TỶ LỆ HAO HỤT NGUYÊN VẬT LIỆU TRONG...
- Thread starter Chaien
- Ngày gửi
Điều kiện giao hàng DPU INCOTERMS 2020 Bản tóm lược...
- Thread starter Nguyên Đăng Việt Nam
- Ngày gửi
M
Sửa tờ khai khi tờ khai đã thông quan do sai số lượng
- Thread starter Mr.Hoang
- Ngày gửi
Khai hủy tờ khai trên cổng thông tin dịch vụ công...
- Thread starter richkingng
- Ngày gửi
Cách khai phí D/O phí vệ sinh cont và phí CIC/EIS...
- Thread starter Chaien
- Ngày gửi
E
Các bước đăng ký kiểm dịch thực vật online cho hàng...
- Thread starter Elena-TPG
- Ngày gửi
Sửa lần cuối: