Giải đáp Phytosanitary là gì?

Bài viết
26
Reaction score
0
Phytosanitary là giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản. Nếu bạn đang thắc mắc không biết Phytosanitary là gì thì hãy khám phá ngay bài viết dưới đây của Vận chuyển Lào Việt nhé!


Phytosanitary là gì?
Phytosanitary là gì? Phytosanitary được viết tắt là Phyto, đây là giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. Theo quy định hiện nay thì hiện có một số hàng hóa được yêu cầu phải có Phytosanitary khi xuất nhập khẩu. Do đó, đây là tài liệu không thể thiếu khi trong hồ sơ xuất nhập khẩu.
Mục đích của việc xin Phytosanitary Certificate là gì?
Xin giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhằm mục đích sau:
  • Với hàng nhập khẩu: Hàng hóa đảm bảo không chứa mầm bệnh khi nhập khẩu vào trong nước.
  • Với hàng xuất khẩu: Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật chính là căn cứ để đảm bảo hàng hóa đủ điều kiện để xuất sang các nước khác.
Thủ tục xin cấp Phytosanitary Certificate như thế nào?
Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật qua Cơ chế một cửa Quốc gia. Thành phần của hồ sơ sẽ bao gồm: Giấy đăng ký kiểm dịch, Hợp đồng mua bán hàng hóa, invoice, vận đơn, packing list, Giấy ủy quyền của chủ hàng.
Bước 2: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tình hợp lệ của hồ sơ. Nếu không hợp lệ thì yêu cầu chủ hàng bổ sung.
Bước 3: Cơ quan kiểm dịch sẽ quyết định thời gian và địa điểm kiểm tra lô hàng theo thứ tự: Kiểm tra sơ bộ ==> Kiểm tra chi tiết.
Bước 4: Cơ quan kiểm dịch sẽ gửi mẫu cho tổ giám định để kiểm dịch.
Bước 5: Nếu lô hàng không có chứa mầm bệnh và hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp Phytosanitary Certificate. Thời gian cấp giấy chứng nhận trong khoảng từ 2 - 7 ngày.
Trên đây là Vận chuyển Lào Việt đã mang đến bạn tất cả những thông tin về Phytosanitary. Để biết thêm chi tiết thì hãy click vào đường link bên dưới để xem ngay nhé!
>>>>XEM THÊM: https://vanchuyenlaoviet.com/phytosanitary-la-gi.html
 

Tìm thành viên

Top