Chắc chắn có rất nhiều bạn khi tra cứu trên hệ thống dữ liệu của TCHQ, trên google, trên các phần mềm hoặc các phương tiện hỗ trợ tra cứu mã HS code khác sẽ đều có chung thắc mắc tại sao nhiều trường hợp tên hàng khai báo giống hệt nhau THẠCH RAU CÂU mà lại có nhiều mã số HS code khác nhau (nhóm 13.02, 20.07 và 21.06)?
Vậy mình hướng dẫn nhanh để mọi người dễ dàng phân biệt và phân loại nhé:
- Nếu xác định được thành phần chính của THẠCH RAU CÂU thuần túy được chiết xuất từ thực vật, rong, tảo biển...thì phù hợp nhóm 13.02!?
- Nếu xác định THẠCH RAU CÂU đã chế biến theo mô tả chi tiết nhóm 20.07 "Thạch trái cây được chế biến bằng cách đun sôi nước ép quả với đường (nước ép quả được ép từ đã hoặc chưa được đun nấu) cho đến khi sản phẩm cô đặc lại khi nguội. Nước ép quả cô đặc có dạng rất đặc, trong suốt và không có chứa mảnh vụn quả." mà thành phần chính trong nó gồm: trái cây, đường, bột làm thạch rau câu,...sẽ phù hợp phân loại nhóm 20.07 nhé (áp dụng qui tắc 1&3b phân loại theo trái cây vừa là thành phần chính vừa mang giá trị cốt lõi của sản phẩm)!?
- Nếu xác định THẠCH RAU CÂU ở dạng bột làm thạch rau câu hoặc thạch rau câu đã chế biến, nhưng thành phần chính: bột, đường, chất tạo dai giòn xốp, hương liệu, màu...(thậm chí có loại có cả vị trái cây) thì vẫn phù hợp phân loại vào nhóm 21.06 thôi nhé!?
Chia sẻ từ anh: Nguyễn Văn Sớm
Vậy mình hướng dẫn nhanh để mọi người dễ dàng phân biệt và phân loại nhé:
- Nếu xác định được thành phần chính của THẠCH RAU CÂU thuần túy được chiết xuất từ thực vật, rong, tảo biển...thì phù hợp nhóm 13.02!?
- Nếu xác định THẠCH RAU CÂU đã chế biến theo mô tả chi tiết nhóm 20.07 "Thạch trái cây được chế biến bằng cách đun sôi nước ép quả với đường (nước ép quả được ép từ đã hoặc chưa được đun nấu) cho đến khi sản phẩm cô đặc lại khi nguội. Nước ép quả cô đặc có dạng rất đặc, trong suốt và không có chứa mảnh vụn quả." mà thành phần chính trong nó gồm: trái cây, đường, bột làm thạch rau câu,...sẽ phù hợp phân loại nhóm 20.07 nhé (áp dụng qui tắc 1&3b phân loại theo trái cây vừa là thành phần chính vừa mang giá trị cốt lõi của sản phẩm)!?
- Nếu xác định THẠCH RAU CÂU ở dạng bột làm thạch rau câu hoặc thạch rau câu đã chế biến, nhưng thành phần chính: bột, đường, chất tạo dai giòn xốp, hương liệu, màu...(thậm chí có loại có cả vị trái cây) thì vẫn phù hợp phân loại vào nhóm 21.06 thôi nhé!?
Chia sẻ từ anh: Nguyễn Văn Sớm
Quan tâm nhiều
6 NGUYÊN TẮC ÁP MÃ HS CỦA HÀNG HÓA DỄ HIỂU HƠN
- Thread starter Chaien
- Ngày gửi
Biểu thuế xuất nhập khẩu 2018 - File Excel
- Thread starter Chaien
- Ngày gửi
Biểu thuế xuất nhập khẩu 2017 - File Excel
- Thread starter Chaien
- Ngày gửi
V
Hs code, thuế xuất khẩu mặt hàng đồ gỗ nội thất
- Thread starter Vô Ưu
- Ngày gửi
Q
Áp mã HS code cho hóa chất
- Thread starter quangdang2015
- Ngày gửi
V
Mã HS máy khoan điện cầm tay
- Thread starter vannguyen1512
- Ngày gửi