Thảo luận TẢN MẠN VỀ PHÍ LSS, CIC.....

Thảo luận trong 'Tâm sự chuyện nghề' bắt đầu bởi nhattao, 31/3/20.

 1. nhattao

  nhattao Active Member

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam

  Lượt xem: 148

  Ngày xưa mình có một đứa bạn tiểu học, ngày nào đi học về cũng bị đám bạn nhà gần trường chặn đường đánh sưng mặt, sưng mũi. Về tới nhà bố cậu ta thấy cậu sưng mặt mũi, mặc định là cậu đánh nhau và đánh thêm cho một trận nữa, lúc đầu cậu ấy còn giải thích nhưng dần dần cậu ấy chấp nhận chuyện đó là bình thường.

  Giờ lớn lên, làm về XNK nộp thuế nhập khẩu,vat...cho phần phí LSS, CIC.. mà doanh nghiệp nhập khẩu đóng, mình lại nhớ về chuyện của cậu bạn đó. Khi mà doanh nghiệp VN đã ký hợp đồng mua hàng theo các điều kiện C ( CIF, CPT.CFR.CIP..) đáng lẽ ra shipper là người chịu tất cả các chi phí cho đến cửa khẩu nhập đầu tiên (trị giá hải quan), thì ông hãng tàu lại giúp ông shipper đẩy một phần chi phí ( nói là phụ phí nhưng đôi khi phụ phí cao gấp nhiều lần các phí chính khác) thu của người nhập khẩu, lúc lấy hàng doang nghiệp VN ko còn cách nào khác là cắn răng đóng phí để lấy hàng. các cấp chính quyền và cụ thể ở đây là BTC, thay vì tuýt còi các hãng tàu, giúp đỡ các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sự phân chia chi phí để yêu cầu shipper thanh toán các khoản đó thì lại đè ra thu thuế một lần nữa.

  Hiện tại một người đã làm bố thì mình có mấy ý kiến như sau:
  1. nếu doanh nghiệp VN và doanh nghiệp nước ngoài cố tình mập mờ việc phí hãng tàu để gian lận thuế ( thực tế các phí đã được giảm trong trị giá hàng hóa). thì xử phạt thật nặng các doang nhiệp đó
  2. Tất cả các phụ phí phát sinh trước khi đến cửa khẩu nhập, yêu cầu hãng tàu thu của shipper,
  3. các phí phát sinh sau khi tới cửa khẩu nhập đầu tiên thì đương nhiên người nhập khẩu phải đóng và đương nhiên ko phải cộng vào trị giá hải quan.
  P/s là một người bố, khi con mình bị đánh mình sẽ ko bao giờ đánh con thêm lần nữa, mà sẽ tìm hiểu vì sao con mình bị đánh, đánh con bố mà ko có lý do thì chết với bố.

  Chia sẻ của bạn: Anh Tran

  91399501_2792700420846493_397081825438072832_o.jpg
   
  Nguyễn Đức Duy and ting like this.