Chia sẻ Một sự vụ đang hot !!

Thảo luận trong 'Tâm sự chuyện nghề' bắt đầu bởi Ars Nguyen, 10/4/20.

 1. Ars Nguyen

  Ars Nguyen New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam

  Lượt xem: 305

  Mất gần 5 tỉ vì sự vô trách nhiệm của 2 công ty lớn

  DHL - Công ty đa quốc gia nhưng làm ăn vô trách nhiệm.

  Delmar Việt Nam - đại lý hãng tàu vô trách nhiệm nhất Việt Nam.

  • Hôm trước mình có bài viết về việc công ty mình có 1 lô hàng 2 container hạt điều thanh toán DP, nhưng cty đối tác đã lên DHL lấy chứng từ dù không có ủy quyền của ngân hàng BBVA là ngân hàng nhận trên AWB của DHL. Bên DHL đã có công văn trả lời là "Giao sai người" và sẽ đền bù 950k. Vâng, cái bộ chứng từ trị giá 5 tỉ và họ đền 950k. Và trên B/L 2 container này thì chỉ có duy nhất 1 người có quyền lợi liên quan là công ty đối tác của mình thì DHL lại giao nhầm cho đúng người này. Phía ngân hàng Nam Á Việt Nam đã làm thủ tục để kiện DHL. Rõ ràng là có sự câu kết giữa DHL và công ty đối tác của minh chứ không thể nào là giao nhầm như vậy được. DHL cũng không trả lời gì thêm khi phía ngân hàng của mình yêu cầu họ cung cấp thông tin cả.

  • Hiện tại, bên mình đang làm thủ tục kiện công ty đối tác lừa đảo. Bên mình yêu cầu công ty Delmar Việt Nam là đại lý hãng tàu HMM ship lô hàng này đi. B/L là do công ty Delmar VN phát hành. Tuy nhiên, khi bên mình yêu cầu họ đưa bằng chứng là công ty ISASA đối tác của mình đã cung cấp Bill gốc để nhận hàng tại cảng Spain thì họ chỉ trả lời email đã nhận Bill gốc chứ không đưa ra bằng chứng gì cả. Sau đó, mình yêu cầu họ gửi POD thì họ cung cấp cho mình ảnh chụp 2 cái POD mà người lấy hàng trên đó không phải cty ISASA là consignee trên BL. Như vậy, rất có thể công ty Delmar đã thông đồng với công ty ISASA tại Tây Ban Nha để lừa đảo công ty mình.

  • Mình đã nhiều lần liên hệ công ty Delmar và gọi điện thoại cho ông Bảo đại diện công ty Delmar thì ông này nói chỉ cung cấp POD là hết nhiệm vụ, mặc dù POD này không thể hiện người nhận hàng, kéo hàng là cty consignee, họ cũng không cung cấp bản scan BL mà họ đã giữ lại khi giao DO.

  • Làm ăn gặp đối tác không tốt đã là xui xẻo, gặp thêm 2 công ty lớn mà làm ăn quá chán. Họ dững dưng phủi trách nhiệm về lô hàng 5 tỉ của mình. Khi nhân viên của họ đi sale thì rất ngon ngọt, thế này thế nọ với các cam kết. Khi đụng chuyện thì họ chỉ biết trốn tránh trách nhiệm.

  • Riêng ông Bảo của công ty Delmar phải nói là rất bố láo, mất dạy khi làm việc. Vô cảm, vô trách nhiệm. Ông ấy nói rằng bên mình là ship FOB nên không có quyền gì nói họ. Nhưng rõ ràng việc FOB hay CNF thì cũng chỉ là bên shipper hay buyer trả tiền cước tàu. Còn trách nhiệm của Delmar là đơn vị vận chuyển thì vẫn phải thực hiện đúng nghĩa vụ giao hàng, cung cấp thông tin giao nhận cho 2 bên chứ.

  • Sau này mọi người làm việc liên quan đến đại lý hãng tàu nên tránh xa cái Delmar Việt Nam này ra, vì miệng họ sale giỏi nhưng đạo đức nghề nghiệp của họ thì không có.
   
 2. Mistero (Mr.)

  Mistero (Mr.) New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tks thông tin của bạn.
  - Mình cũng đã từ bỏ DHL (cả Express và Global)
  - Delmar thì ông Bảo này có gặp mình chào cước rồi (intro về Cty thì trên cả tuyệt vời) :rolleyes:,
  nhưng ko làm được giá cao ngất ngưởng đã ko check nữa lâu lắm rồi
  Qua câu chuyện của bạn thấy hên quá chưa book lô nào với ổng :D:D:D
   
  Ars Nguyen thích bài này.
 3. bloodr0se

  bloodr0se New Member

  Tham gia ngày:
  19/12/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  bạn ơi, không đi DHL thì bây giờ bạn đi những bên nào ạ
   
  Mistero (Mr.) thích bài này.
 4. Mistero (Mr.)

  Mistero (Mr.) New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình qua với FedEx, bên này làm việc dễ thương hơn nhiều.:D
   
  bloodr0se thích bài này.