Chia sẻ Mã HS code dung dịch vệ sinh phụ nữ

maichingon

New Member
Bài viết
2
Reaction score
0
Chính sách pháp lý khi nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ
Dung dịch vệ sinh phụ nữ không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Do đó, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có thể nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ về kinh doanh như những mặt hàng thông thường.

Tuy nhiên khi nhập khẩu mặt hàng này, cần lưu ý dung dịch vệ sinh phụ nữ được coi là mỹ phẩm. Căn cứ theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế được ban hành ngày 25/01/2011 quy định về quản lý mỹ phẩm, mỹ phẩm trước khi được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

Do đó, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm trước khi nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ vào Việt Nam và lưu hành trên thị trường.

Điều kiện nhập dung dịch vệ sinh phụ nữ
Điều kiện nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữBiểu thuế, mã HS Code dung dịch vệ sinh phụ nữ
Mã HS Code dung dịch vệ sinh phụ nữ
Căn cứ theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023, dung dịch vệ sinh phụ nữ có mã HS Code là 33079090. Trong đó:

 • Chương 33: Nhóm các loại tinh dầu và các chất tựa nhựa; nước hoa, mỹ phẩm, các chế phẩm dùng cho vệ sinh
 • Mã hàng 3307 – Các chế phẩm dùng trước, trong hoặc sau khi cạo, các chất khử mùi cơ thể, chế phẩm dùng để tắm, các chế phẩm làm rụng lông và các chế phẩm nước hoa, mỹ phẩm hoặc các chế phẩm dùng cho vệ sinh khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; các chất khử mùi phòng đã được pha chế, có/không có mùi thơm hoặc có đặc tính khử trùng
 • Mã hàng 330790 – Loại khác
 • Mã hàng 33079090 – Loại khác
Hs code của dung dịch vệ sinh phụ nữ
Mã hs code của dung dịch vệ sinh phụ nữThuế nhập khẩu
Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023, thuế nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ có mã HS Code là 33079090 hiện nay được quy định cụ thể như sau:

 • Thuế nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ thông thường: 27%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 18%
 • Thuế VAT: 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Trung Quốc (ACFTA) – Form E: 0%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean (ATIGA) – Form D: 0%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Nhật Bản (AJCEP): 3%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA): 0%
Chi tiết thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ: https://dhdlogistics.com/thu-tuc-nhap-khau-dung-dich-ve-sinh-phu-nu/
DHD Logistics là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực Logistics. Với nhiều năm hoạt động, đội ngũ nhân viên là những người có chuyên môn cao, luôn cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan, DHD Logistics sẽ đồng hành cùng quý doanh nghiệp xử lý thủ tục hải quan đối với những trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành hay gặp nhiều vấn đề phát sinh. Đội ngũ nhân viên tại DHD Logistics sẽ tư vấn tới quý khách hàng các giấy tờ cần thiết cũng như những lưu ý quan trọng để việc thông quan hàng hóa diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí.
 

Tìm thành viên

Top