Help Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả xuất khẩu của một doanh nghiệp

hermione120995

New Member
Bài viết
2
Reaction score
1
Em chào tất cả các anh chị
Hiện em đang làm báo cáo về chủ đề nâng cao hiệu quả xuất khẩu của một doanh nghiệp X, em gặp khó khăn lớn trong việc tìm bộ tiêu chí để đánh giá hiệu quả xuất khẩu của 1 doanh nghiệp, quan trọng hơn là em không biết nguồn tài liệu chính thống của các bộ tiêu chí dưới đây ở trong giáo trình/tài liệu nào. Em tham khảo trên mạng tiêu chí đánh giá hiệu quả xuất khẩu gồm những chỉ tiêu sau: lợi nhuận xuất khẩu, tỷ suất lợi nhuận xuất khẩu, tỉ suất ngoại tệ xuất khẩu, hiệu quả sử dụng vốn.
Em không biết các chỉ tiêu này họ trích từ giáo trình/tài liệu nào. Anh chị nào còn nhớ có thể gợi ý giúp em được không?? Em cảm ơn tất cả mọi người ạ :)
 

Chaien

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
1,008
Reaction score
939
Anh cũng không biết nguồn tài liệu chính thống nào nói về cái này :(
 

Expovn

New Member
Bài viết
4
Reaction score
8
http://www.saga.vn/4-chi-so-tai-chinh-quan-trong-trong-phan-tich-co-ban-phan-i~34711
Bạn tham khảo những chỉ số này nhé.

Giáo trình tài liệu học thuật thì bạn tìm hiểu các giáo trình phân tích tài chính trên mạng + sử dụng những bài báo cáo phân tích chuyên môn của các doanh nghiệp xnk.

Chỉ số chỉ là công cụ để biểu hiện ý đồ của người phân tích. các bạn phân tích không nên sách vở quá, áp dụng tất cả để phân tích 1 công ty. Mỗi ngành nghề sẽ có những chỉ số quan trọng và không quan trọng, bạn lưu ý tham khảo những doanh nghiệp cùng ngành để đưa ra đánh giá chính xác nhân.

Những doanh nghiệp xuất nhập khẩu lưu ý về Revenue / Doanh thu vì thông tin này phải đối chiếu với hải quan trong các đơn hàng, độ chính xác và tin cậy cao ( không tuyệt đối nhưng cao). Về chi phí hay vốn thì bạn đừng chú trọng vì đặc điểm ngành xnk là phải tương tác nhiều với nhà nước => nhiều chi phí khó giải thích. Thêm nữa về cách định giá vốn ở Việt Nam có độ chính xác không cao ( đơn vị định giá + đơn vị kiểm toán chưa hoàn hảo).

Chúc bạn làm báo cáo thành công.
 

Hongnguyenn

New Member
Bài viết
1
Reaction score
0
Chị ơi, chị tìm được tiêu chí như thế nào vậy ạ? Chị có thể cho em tham khảo với được ko ạ?
 

Tìm thành viên

Top