Chia sẻ Áp dụng chế độ cấp Giấy phép Xuất khẩu đối với mặt hàng Khẩu trang Y tế.

luuvanbi

Well-Known Member
Bài viết
330
Reaction score
413
Chính phủ nước ta vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP ngày 28/02/2020 về việc áp dụng chế độ cấp Ciấy phép Xuất khẩu đối với mặt hàng Khẩu trang Y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Nghị quyết 20/NQ-CP ngày 28/02/2020 nêu rõ, Bộ Y tế áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ cho phép xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện (tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu, 75% sản lượng dành cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong nước).

Không áp dụng quy định trên đối với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước ngày 01/03/2020.

Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính ban hành hồ sơ, trình tự và thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn về tiêu chuẩn khẩu trang y tế.

Chính phủ giao Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) phối hợp giám sát việc xuất khẩu khẩu trang y tế.

Các cơ sở sản xuất có trách nhiệm báo cáo về năng lực sản xuất theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Nguồn ảnh: Mr Lam Nguyễn‎

1.png
2.png
 

Quỳnh Hoa

Active Member
Bài viết
189
Reaction score
78
Cho em hỏi là xuất khẩu trang vải bình thường, không có kháng khuẩn thì có cần thủ tục gì đặc biệt không ạ?
 

Bình An Expr.

New Member
Bài viết
5
Reaction score
2
chỉ khẩu trang y tế mới cần.
 

Tìm thành viên

Top