Help Hỏi xin thực tập

My Lê

New Member
Bài viết
3
Reaction score
1
Em đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành kinh tế đối ngoại, ở TP.HCM và muốn tìm công ty thực tập cho đợt thực tập giữa khóa tới đây vào tháng 6.
Em chỉ mới biết đến diễn đàn đây thôi, vào dạo dạo đọc các chia sẻ của các anh chị e cảm thấy gần gũi lắm ạ, kiểu như trong cùng một đại gia đình làm xuất nhập khẩu ấy :)
Công ty anh chị nào có tuyển thực tập hoặc có thể cho em xin vào thực tập, có thể để lại thông tin liên lạc ở đây để em có thể trực tiếp liên hệ ạ.
Mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị <3 Em cám ơn rất nhiều.
 

Bryan

New Member
Bài viết
1
Reaction score
0
Em liên hệ với anh. Mr Bryan, Manager Im-Ex Công ty nước giải khát Bidrico. 09033.949.866
Bên phòng anh cũng đang tuyển nhân viên XNK. Nếu khả năng e đạt. A sẽ phỏng vấn
 

Jefferyoxync

New Member
Bài viết
1
Reaction score
0
Nói là không theo học đại học cũng không hẳn là chính xác, vì mình đang theo học năm 3 khoa CNTT ở Học viện Bưu chính Viễn thông. Mình mất đến 2 năm trên trường để nhận ra được công việc mà mình yêu thích, nhưng ngành mình đang theo học trên trường lại không liên quan gì đến công việc mà mình yêu thích cả.
Mình đã từng tìm hiểu về các khoa của trường với ý định chuyển sang chuyên ngành gần nhất liên quan đến HR, giúp mình có tấm bằng chuyên ngành khi đi phỏng vấn, nhưng trường không đồng ý vì chuyên ngành mình định chuyển sang là QTKD, quá khác với chuyên ngành lúc mình thi vào trường là CNTT.
Nếu mình tiếp tục theo học, khoản học phí mình còn phải đóng cho trường tương đối lớn, trong khi đó lựong kiến thức mình được học, thật sự không giúp ích mấy cho công việc trong tương lai của mình. Vì thế, mình đang suy nghĩ về quyết định dừng học đại học.
Mình rất thích học và có khả năng học ngoại ngữ tương đối tốt. Nếu mình nghỉ học trên trường, mình có thể dùng số tiền và khoảng thời gian đó để đầu tư học những thứ mình cảm thấy cần thiết, cụ thể, mình dự định sẽ tập trung toàn bộ thời gian đến hè năm sau thi nốt lấy bằng TOEIC 850-950 và JLPT N3 có thể dùng giao tiếp trong công việc, tự học thêm Word và Excel, tham khảo tài liệu chi tiết về HR và xin đi thực tập không lương toàn thời gian vào đầu năm 4 để lấy kinh nghiệm năm 4 nếu vẫn đang theo học ở trường trên lý thuyết.
Vấn đề là, mình không biết những nơi tuyển thực tập sinh họ có chấp nhận CV của mình nếu mình đã thôi học trên trường đại học không? Và nếu không, liệu mình có thể chuẩn bị gì nữa để có thể được nhận đi thực tập không? Mình năm nay đã học năm 3, nếu dành ra thêm gần 5-6 năm nữa để học lại chuyên ngành QTNL, mình thấy quá lãng phí, và thật sự mình thấy đi thực tập mới là cách giúp mình tích lũy được kinh nghiệm cần thiết nhất.
Mọi người ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chia sẻ giúp mình với, mình cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ.
 

Tìm thành viên

Top