Chia sẻ Tin ieuro2020: ‘Tuyển Việt Nam mà không được vào vòng loại thứ 3 World Cup thì ấm ức và oan uổng’

tiensinh2121

New Member
Bài viết
20
Reaction score
0
Trợ lý Lê Huy Khoa ‘tổng kết’ hành trình của tuyển Việt Nam tại chặng còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - ‘hành trình dài gần 2 tháng vất vả, chợt nghĩ đợt này mà không vào vòng 3 thì ấm ức và oan uổng lắm’.

Nếu như trợ lý Lee Young-jin là “bộ não” của HLV Park Hang-seo thì trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa thực sự như cánh tay phải của ông ở đội tuyển Việt Nam. Sát cánh cùng ông Park ở rất nhiều giải đấu và hiểu ông Park hơn bất cứ một người Việt nào, trợ lý Lê Huy Khoa đóng góp một phần không nhỏ trong nhiều thành tích chói sáng của bóng đá Việt Nam trong gần 4 năm qua, mà gần đây nhất là tuyển Việt Nam giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem thêm: Euro 2020
Trở về từ UAE, trên trang cá nhân Facebook, ông Lê Huy Khoa chia sẻ về quãng thời gian đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Hà Nội và thi đấu 3 trận lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại nước bạn: “Hạnh phúc nhất là công sức có kết quả. Đi lại gần 13.000 km. Ở 5 khách sạn. Mặc đúng 4 bộ đồ và 2 đôi giày. Quên luôn mình đã có vợ con (ha ha). Tập và thi đấu 5-7 loại sân cỏ. Ăn đủ loại món ăn Hà Nội, Trung Đông, Được bắt tay mấy ông “siêu sao” nhà mình khoảng 100 lần.

Nhiệt độ buổi tập cao nhất khoảng 41 độ, thở không nổi. Lần đầu tiên thầy Park…lên khán đài từ đầu trận (trận gặp đội UAE - PV). Lâu lắm tuyển Việt Nam thua 3 bàn, có lúc tưởng bất lực. Cảm ơn mọi người đã cổ vũ. Thua một trận đáng để suy ngẫm. Thắng một giải đấu đáng để tự hào”.

Trợ lý Lê Huy Khoa đã từng trả lời báo chí và bày tỏ những cảm nhận sâu sắc của mình về HLV Park Hang-seo: “Chúng ta thấy những thành công đã mang lại rất nhiều thay đổi cho ông Park. Tuy nhiên, nếu các bạn theo dõi kỹ, ông ấy luôn cố gắng duy trì một tâm thể bình thản, bình thường để tiếp cận mọi điều. Ông ấy rất có kinh nghiệm và lão luyện trong việc tự quản lý cuộc sống của mình. Sau kỳ tích tại Thường Châu, ông Park có dặn các cầu thủ: “Này! Vừa thôi nhé. Về CLB phải hết sức cẩn thận. Các anh phải hiểu, danh tiếng, tiền bạc giống như làn mây. Một ngày nào đó sẽ tan biến”.

Riêng các cầu thủ ở đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ lý do mà chúng ta thành công đó là chúng ta rất đoàn kết và ý thức. Nhận thức về nghề nghiệp của các cầu thủ bây giờ rất cao. Hai tháng đội tuyển tập trung, không hề hút thuốc, rượu, bia thì bị cấm, sinh hoạt rất lành mạnh. Sự đoàn kết, quyết tâm, tinh thần thi đấu "máu lửa” là bí quyết mang đến những thành công cho đội tuyển Việt Nam”.
 
Top