Tuyển dụng Thị trường tuyển dụng việc làm sau dịch Covid bắt đầu nhộn nhịp trở lại

Lan Huong Nguyen

New Member
Bài viết
3
Reaction score
0
Thị trường tuyển dụng việc làm sau dịch Covid bắt đầu nhộn nhịp trở lại

“Tôi tận dụng mọi kênh tìm việc có sẵn từ các trang web tuyển dụng miễn phí hay có phí đến các mục tuyển dụng trên trang web, Facebook của doanh nghiệp… để tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình. Tôi xác định, giai đoạn sau dịch Covid-19, tìm việc sẽ khó vì người tìm việc nhiều, nhu cầu tuyển dụng lại thấp. Do đó, bản thân mình phải kiên nhẫn”, chị Ngọc Huyền, kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế may mặc chia sẻ.

Không chỉ tận dụng nhiều kênh để “rải” hồ sơ xin việc, nhiều lao động còn “làm đẹp” hồ sơ của mình bằng cách bổ sung các loại chứng chỉ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn phù hợp với yêu cầu công việc. Huy Hùng, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, làm việc 3 năm ở một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành. Đợt dịch Covid-19 vừa qua, doanh nghiệp cắt giảm lao động nên Hùng cũng mất việc theo.

“Tôi tranh thủ tham gia một khóa đào tạo trực tuyến về bán hàng online. Tôi cũng có kế hoạch học thêm về thương mại điện tử để có thể kiếm được việc làm tốt hơn, bền vững hơn”, Hùng chia sẻ.

Bà Võ Thị Bích Thủy cho rằng, các kênh tìm kiếm việc làm hết sức đa dạng, người lao động nên tích cực tham gia các sàn giao dịch việc làm trực tuyến để đảm bảo tiêu chí “không tập trung đông người”. Ngoài ra, các kênh tìm việc trực tuyến trên các website tuyển dụng của các công ty dịch vụ nhân sự và các trang fanpage uy tín trên Facebook và LinkedIn đang phát triển rất tốt, người lao động cũng không nên bỏ qua.
 

TÌM THÀNH VIÊN

Top