Chia sẻ Tầm quan trọng của THƯ GIỚI THIỆU trong bộ hồ sơ xin việc làm XNK

Chaien

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
1,007
Reaction score
921
Bài viết được chia sẻ từ Anh Đàm Việt

Nếu các em SV mới ra trường hoặc các bạn đang xin việc làm mới có được 1 Thư giới thiệu (Thư viết tay của VIP / người có uy tín hoặc cùng ngành nghề thì càng tốt) của ai đó thì khả năng trúng tuyển rất cao.

Có được THƯ GIỚI THIỆU trong bộ hồ sơ xin việc làm thì bạn cũng chẳng phải lo lắng về bằng cấp, về kinh nghiệm, về các buổi phỏng vấn vòng 1: Chủ yếu là chém gió chơi cho vui, PV vòng 2: Test nghiệp vụ và test IQ cũng chỉ là làm cho có, PV vòng 3: sau 1 hồi nhà tuyển dụng phán linh tinh thì sẽ chốt lại bằng câu: Khi nào anh có thể đi làm được?

Đây là kinh nghiệm thực tế mà VietXnk áp dụng từ năm 1997.

Lúc đó, mình mới đi thực tập thôi. Nhưng nhờ quen được ông Korea ở khu "Bùi viện - Phạm ngũ Lão". Nên nhờ ổng giúp bằng cách viết cho mình 1 Thư giới thiệu + điện thoại trực tiếp lên công ty mình xin việc. Còn HS xin việc thì mình chơi "chiêu", không nộp trực tiếp mà nhờ người fax từ Cty XNK tổng hợp SG (ở đường Nguyễn công Trứ, không nhớ rõ) fax lên cty mình xin việc. Haizzz, nhìn vào trang fax, tuy không hay lắm nhưng VIP là ở cái tiêu đề trên mỗi trang fax có thể hiện tên, số đt của công ty fax đến.

Do quá VIP nên được nhận vào luôn dù mình chưa có bằng cấp và cũng không có kinh nghiệm (Ngoại trừ kinh nghiệm chém gió, cái gì cũng biết, cũng nói được, trả lời được, CHỈ K LÀM được. Vì mình ở KTX nên mấy anh ra trường trước hay kể về nghiệp vụ và đã được đi theo vài lần nên cũng nắm được chút chút).

Kakaka, lúc được nhận vào cty rồi thì cũng có nhiều chuyện vui để kể.

Thời 1997, dân XNK VIP lắm, đi làm TTHQ đều đi bằng xe hơi. Nhưng thôi, mệt rồi, không nói nữa.
 

Tìm thành viên

Top