Chia sẻ Các trường đại học có đào tạo ngành Logistics

Smile

Well-Known Member
Bài viết
275
Reaction score
341
Kết qua kỳ thi THPT đã có từ hôm qua, chắc hẳn các bạn 2k3 đã biết được điểm thi của mình rồi đúng không nào. Chúc mừng các bạn đã vượt qua 1 kỳ thi quan trọng của thời học sinh nhé. Ad xin gửi các bạn danh sách một số trường có đào tạo ngành Logistics ở khu vực phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh kèm theo thông tin về chương trình đào tạo trong ghi chú của từng ảnh. Các bạn tham khảo nhé!

Lưu ý: danh sách các trường xếp theo thứ tự ngẫu nhiên các bạn nha
Trân trọng và cảm ơn

1. Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM
Là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức trình độ đại học chính quy với thời gian đào tạo là 4 năm. Điểm nổi bật nhất trong chương trình học của trường về ngành này là chú trọng Logistics trong vận tải (đường biển, đa phương thức).

2. Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2
Đây là một trong những ngôi trường có thương hiệu lớn, chuyên đào tạo các nhóm ngành ngoại thương tại Việt Nam, nổi bật trong số đó là về xuất nhập khẩu, Logistics.
- Thứ nhất, khối các kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế, tìm hiểu môi trường kinh doanh quốc tế, các vấn đề luật pháp, các mối quan hệ, vấn đề tài chính, quản trị dự án quốc tế,…
- Thứ hai, khối kiến thức về việc tiếp cận, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh quốc tế như là xuất nhập khẩu, Logistics, vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế,…

3. Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM
Tại đây được trang bị kiến thức những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng để làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và kinh doanh quốc tế, có liên quan đến kinh tế đối ngoại như chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu, logistics, phát triển thị trường quốc tế và thương hiệu, thanh toán quốc tế, quan hệ quốc tế,…

4. Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM
Trường trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phân tích, đánh giá, thiết kế và điều hành các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng.
Sinh viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

5. Trường đại học kinh tế TPHCM
Sinh viên được trang bị kỹ năng điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư; giám sát và kiểm soát hiệu quả của hoạt động Logistics và vận hành chuỗi cung ứng, phát triển được các giải pháp tối ưu hóa trong Logistics & quản lý chuỗi cung ứng của bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào.

6. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam
Cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng liên quan đến thu mua và tìm nguồn cung ứng toàn cầu, kho bãi, vận chuyển và phân phối, hoạt động kinh doanh, thiết kế và phân tích chuỗi cung ứng, quản lý nguồn lực công nghệ, con người và vật chất.

7. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Đào tạo cử nhân kinh tế chuyên ngành Logistics có kiến thức kinh tế cơ bản, kiến thức cơ
sở và chuyên ngành về Logistics, có khả năng phân tích, đánh giá các nghiệp vụ kinh tế, các hoạt động kinh tế trong lĩnh vực Logistics, ứng dụng các phần mềm phục vụ hoạt động Logistics và tổ chức bộ máy kinh doanh dịch vụ Logistics cho doanh nghiệp.

8. Trường Đại học Tài chính – Marketing
Cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng về kinh doanh quốc tế, sinh viên có kiến thức về mảng Logisticcs và có thể thiết lập vận hành 1 chuỗi cung ứng.

9. Trường Đại học Văn Lang
Trang bị cho người học những kiến thức liên quan đến Kinh tế, Tài chính, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

10. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Cung cấp người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh doanh quốc tế như thương mại quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu…

11. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
Chương trình đào tạo nghiêng về hướng kỹ thuật nhiều hơn kinh tế so với các trường khác. Đào tạo kỹ sư chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; có kiến thức, kỹ năng, và thái độ phù hợp để phân tích, đánh giá, thiết kế, vận hành, và cải tiến các hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng.

12. Trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu tại TP.HCM
Ngành khai thác vận tải chuyên ngành Logistics cung cấp cho người học các kiến thức về tổ chức quản lý doanh nghiệp Logistics, các kiến thức nghiệp vụ về khai báo Hải quan, giao nhận hàng hóa, cơ sở hạ tầng Logistics, Logistics phân phối và thu mua…

Chia sẻ từ Viện đào tạo Logistics ONEX Training
 

Tìm thành viên

Top