Hướng dẫn QUY TRÌNH CHỨNG THỰC LÃNH SỰ QUÁN CÁC NƯỚC

Thảo luận trong 'C/O - Chứng nhận xuất xứ' bắt đầu bởi luuvanbi, 11/10/19 lúc 09:49.

  1. luuvanbi

    luuvanbi Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    29/3/16
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    303
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam

    Lượt xem: 43

    B1: Hồ sơ đăng ký chứng thực chứng từ cùng với C/O
    1. Đơn đề nghị – 1 bản chính
    2. Phiếu ghi chép hồ sơ – 1 bản chính
    3. Công văn xin chứng thực – 1 bản chính
    4. Các chứng từ cần chứng thực
    5. Bộ hồ sơ xin C/O form B
    - C/O form B bản gốc + 4 bản copy
    - TKHQ xuất khẩu
    - INV
    - Bill of lading
    - Bảng kê nguyên phụ liệu
    - Hóa đơn nguyên phụ liệu hoặc tờ khai nhập khẩu nguyên liệu xuất khẩu
    - Quy trình sản xuất tóm tắt
    Các chứng từ cần chứng thực, ngoại trừ C/O phải in thêm dòng chữ: “ Based on documents and declaration of enterprises, Vietnam Chamber of Commerce and Industry (VCCI) hereby certifies that [Tên chứng từ - Số - Ngày] attach to C/O No.:……is presented by [Tên chủ thể đứng tên trên chứng từ chứng thực]
    VCCI Code: ….”

    B2: Sau khi lấy hồ sơ thừ VCCI về lên trang WEB của sở ngoại vụ khai cái đơn trực tuyến: http://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Registration.aspx

    B3: Kẹp cái đơn trực tuyến trên bước 2 + bộ hồ sơ cần chứng thực và 1 bộ hồ sơ phô tô để sở ngoại vụ lưu

    B4: đem bộ hồ sơ vừa xong ở bước 3 + CMND của người khai trên Đơn ( nhớ phải đúng người trên đơn) vì lên trên đó khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản gốc CMND. lên Địa chỉ: 184 Bis Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, bốc số thứ tự ngồi đợi tới số rồi nộp hồ sơ ( nếu có 2 bộ hồ sơ thì nên đi 2 người, vì mỗi lần chỉ cho nộp 1 bộ thôi, nộp xong mới dc bốc số tiếp để nộp bộ tiếp theo), thời gian nhận hồ sơ ( từ 7h30-10 am và 13h-15hpm), nên mọi người tranh thủ đi chứ quá giờ và về đó.
    Sau khi nộp xong cán bộ sẽ cho cái phiếu hẹn ngày giờ trả, bình thường là 1 ngày nếu chứng thực dưới 10 loại chứng từ, trên 10 loại chứng từ thì 5-7 ngày làm việc

    B5. Sau khi lấy chứng từ về có dấu của sở ngoại vụ xong thì tiến hành đi qua lãnh sự quán nộp hồ sơ đã có dấu của sở ngoại vụ, trường hợp ở HCM có vp đại sứ quán thì ko cần làm bước 4. còn vp lãnh sự quán cần chứng thực ở HN thì gửi ra HN để chứng, Tiền thì đổi Đô ra đóng nha( vì ở lãnh sự quán người ta chỉ nhận USD). Trường hợp lãnh sự quán của nước cần hợp pháp hóa ko có thì gửi qua nước gần nhấn có vp lãnh sự của nước đó.

    72143911_2181088321993275_7581250196705640448_n.jpg

    Nguồn: Quang Tran
     
    MrChanh and Dang Hien like this.

Chia sẻ trang này