Tâm sự Quy trình cá nhân nhập khẩu hàng từ nước ngoài về Việt Nam để buôn bán

Thảo luận trong 'Tâm sự chuyện nghề' bắt đầu bởi nphamvn, 21/11/17.

 1. nphamvn

  nphamvn New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  Lượt xem: 1,044

  Xin chào mọi người,
  Em là một sinh viên kỹ thuật. Em được người khác gieo cho sứ mạng phải làm giàu từ việc kinh doanh, sản xuất chứ không phải là nhân viên đi làm thuê dù em là sinh viên của một trường hàng đầu Việt Nam. Rồi em cũng quyết định sẽ làm giàu từ việc kinh doanh. Nhưng kinh doanh trong nước với em thật khó, cái gì người ta đã làm rồi thì em không muốn làm nữa vì cá nhân không thể cạnh tranh với những công ty; còn sáng tạo cái mới thì cũng rất khó nghĩ và thực hiện. Nên em muốn nhập hàng nước ngoài về bán ở Việt Nam. Vì em là dân kỹ thuật nên kiến thức về kinh doanh hay các thủ tục đều là zero. Em đăng bài này để hỏi các anh chị, thứ nhất là để biết, thứ hai là em có thể làm theo được: Quy trình từ một cá nhân (là em, có chút vốn) để nhập hàng (ví dụ bột giặt Campuchia) từ nước ngoài về VN. Khi ở VN em cần làm những giấy tờ, thủ tục gì để sang nước ngoài nhập hàng? Em sang nước ngoài em cần chuẩn bị gì?
  Em cảm ơn rất nhiều.
   
 2. crocus tran

  crocus tran Active Member

  Tham gia ngày:
  28/8/17
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  tại sao không đi làm trước khi làm nên sự nghiệp!, bây giờ có học lý thuyết thì thực tế có thể khác thì sao? bỏ vốn ban đầu, nếu mất thì mất luôn, sao không để người ta trả lương cho mình, rồi mình tự rèn luyện, cứng cựa thì bắt tay dễ hơn. Không có kinh nghiệm thương trường, zero thì phải đi từ zero, làm thuê cho người ta trước đi bạn. Làm cho các cty logistics là thông tin nhanh nhất.
  Doanh nghiệp tư nhân , phải liên quan tới hải quan, thuế, ... là đủ đau đầu rồi. Vốn ko mạnh, ko có mối quan hệ, bắt đầu cũng hơi căng đó bạn.
   
  Le The Anh thích bài này.
 3. Oscar Le

  Oscar Le Moderator

  Tham gia ngày:
  18/3/17
  Bài viết:
  1,639
  Đã được thích:
  1,261
  Điểm thành tích:
  120
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi của bạn khá rộng vì ngoài quy trình nhập khẩu chung thì tùy từng loại hàng hóa nhập khẩu mà lại có một số quy trình khác nhau, về kiểm tra chất lượng, giấy phép... Đồng thời nhập khẩu sẽ phải nộp thuế, nếu làm chính ngạch với số lượng nhỏ thì chi phí sẽ đội lên nhiều khi còn cao hơn mua tại VN, người ta trong nghề sẽ có những "thủ thuật" riêng hạn chế được chi phí này.
  Nếu bạn đặt ra vấn đề làm không lãi nhiều, hoặc lỗ ích, làm cho biết thì nên kết hợp hoặc thông qua các công ty dịch vụ làm trước cho bạn lần đầu, sau đó thấy ổn thì tự mình làm.
  Mà bạn chia sẻ thật tình quá: "Em được người khác gieo cho sứ mạng phải làm giàu từ việc kinh doanh, sản xuất chứ không phải là nhân viên đi làm thuê", chắc gia đình cũng có điều kiện lắm chứ ae ai cũng phải ra làm thuê làm mướn rồi từ từ mới đi lên được :D
   
  Le The Anh thích bài này.
 4. Trương Hoàng Yến

  Trương Hoàng Yến New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bình Dương
  nói thật học 4 năm XNK ra đi làm mà còn cảm giác mơ hồ, bạn từ dân kỹ thuật muốn nhảy ngang làm kinh doanh rồi tự làm luôn XNK chắc bạn là siêu nhân ý :))
  Mình nghĩ nếu bạn chỉ nhập về số lượng nhỏ để thử nghiệm buôn bán nhỏ thì bạn nên tập trung tìm nguồn hàng, tìm hiểu về các loại thuế để tính giá rồi suy nghĩ xem với mức giá đó ở VN có thể chấp nhận cho một thương hiệu mới toanh hay không? Còn về phần NK thì thuê dịch vụ làm, nếu sau này bạn thật sự cảm thấy hoàn thành "sứ mệnh kinh doanh làm giàu" thì thuê hẳn bộ phận XNK :))
   
  Le The Anh thích bài này.